Hôm nay :

Hotline: 0982-184-670

[tintuc]
Rượu vang Ý cao cấp từ lâu luôn là món quà hấp dẫn mà ai cũng muốn mua để biếu, tặng những người  thân và gia đình trong các dịp ý nghĩa. Chính vì sự nổi tiếng của chúng mà vang Ý ngày càng bị làm giả rất nhiều. Nhưng làm sao để không mua phải rượu vang giả? bài viết sẽ giới thiệu 1 vài đặc điểm đơn giản mà bạn có thể nhận biết bằng mắt thường khi mua rượu vang.


Tại Việt Nam có đến hàng trăm loại vang Ý được nhập khẩu về nước. Trong khi đó, vang Ý có rất nhiều loại, thương hiệu, tên gọi cũng khác nhau. Do đó, nếu không phải là người sành về rượu ngoại thì rất khó để mua được chai rượu thật và thực sự là hàng cao cấp, xứng đáng với số tiền bỏ ra. Việc mua phải vang giả là điều mà bất cứ ai cũng phải dè chừng nhất. Do đó, đừng bỏ qua những mẹo dưới đây để nhận biết một chai vang Ý cao cấp với vang giả:


Kiểm tra tem nhãn để nhận biết rượu vang Ý cao cấp

Vang Ý cũng như nhiều loại vang nhập khẩu khác đều rất nổi tiếng và rất dễ bị làm giả. Để nhận biết, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra tem nhãn của chai rượu:

+ Hình thức tem

Tem nhãn phải có dấu riêng, phông chữ rõ ràng, không bị mờ, nhòe, không bị in lỗi. Rượu nhập khẩu nên còn có tem chống hàng giả của Bộ Công an trên nắp chai. Đây là dạng tem vỡ được dán chắc chắn như em bảo hành.


+ Cách kiểm tra tem giả

Nếu có thể hãy kiểm tra bằng nước. Khi thấm nước lên 2 đầu con tem, rượu thật thì tên sản phẩm sẽ mờ dần và xuất hiện sau khi tem khô. Còn nếu rượu giả thì tên sản phẩm trên tem sẽ biến mất.

Dùng bút dạ quang bôi lên phần màu trắng của tem sẽ thấy tên thương hiệu được in chìm hiện lên nếu là rượu thật. Còn rượu giả thì tem không được như vậy.

Kiểm tra nhãn hiệu, bao bì của rượu vang Ý

+ Nhãn rượu

Nhãn hiệu của rượu vang Ý cao cấp thường là in nổi, màu ánh kim, cũng có loại không như vậy. Nhưng nếu quan sát bằng mắt thường, bạn cũng có thể thấy độ tinh xảo trong thiết kế nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng.

Nhãn mác của thường hãng rượu như thế nào thì các bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng. Có một chút kiến thức về sản phẩm thì khi mua bạn sẽ tự tin hơn. Tránh mua phải hàng giả.


+ Bao bì

Bao bì cũng là một điểm để nhận biết. một chai rượu vang Ý cao cấp chính hãng luôn được đầu tư về phần hình thức bao bì. Chất liệu giấy cao cấp, hình ảnh, thông tin rõ ràng, nhìn bắt mắt và thẩm mỹ.
[/tintuc]

BACK TO TOP