Hôm nay :

Hotline: 0982-184-670

[tintuc]

Một nhà máy bia Bỉ vừa triển khai dự án sử dụng bánh mỳ thừa ở các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại để sản xuất bia. Việc sản xuất bia từ bánh mỳ nhằm gợi nhớ quay lại thời cổ xưa khi chưa sử dụng lúa mạch là thành phần chính để sản xuất.


Bia Bỉ ngon làm từ bánh mì: Babylone beer

Loại bia Bỉ nhập khẩu mới mang tên "Babylone beer", bia được sản xuất tại nhà máy của Morvan có dây truyền sản xuất hiện đại, sử dụng cây hoa bia nhập từ Mỹ và Anh, được ủ bằng men chứ không dựa vào quá trình lên men tự phát.


Nhà máy của Morvan từng thất bại trong suốt một năm thử nghiệm công thức cổ và chỉ thành công khi họ tìm ra tỷ lệ thích hợp giữa bánh mỳ và lúa mạch, cũng như cách thức cắt các lát bánh mỳ sao cho nguyên liệu này không làm tắc lò ủ. Kết quả là họ đã cho ra đời mẻ bia có tên gọi bia Babylone 7%, màu hổ phách và hơi có vị mặn của bánh mỳ.

<< Xem ngay những loại bia bỉ cao cấp của Bia rượu quà tại đây

Ý tưởng cho ra đời sản phẩm bia Bỉ mới

Sebastien Morvan 31 tuổi – chủ dự án bia Bỉ cao cấp sản xuất từ bánh mì, cho biết:  ý tưởng trên nảy sinh khi ông trò chuyện với một người bạn về tình trạng lãng phí bánh mỳ ở các siêu thị do nhà quản lý vứt bỏ bánh mỳ cũ để cung cấp sản phẩm mới cho khách hàng trong ngày. Morvan cho rằng 20% lượng lương thực bỏ đi ở Thủ đô Brussels là bánh mỳ, trong khi có thể thay thế 30% lượng lúa mạnh để sản xuất một chai bia bằng một lát rưỡi bánh mỳ.


Quy trình sản xuất dòng bia bỉ cao cấp Babylone beer 

Theo tỷ lệ được tính toán tỉ mỉ, nếu ủ 4.000 lít bia sẽ tiêu thụ được 500 kg bánh mỳ thừa. Morvan đã tìm ra công nghệ ủ bia mới, đồng thời sử dụng nhân công cắt và sấy khô bánh mỳ thừa ở các siêu thị xung quanh để cung cấp cho nhà máy của anh

Công thức làm bia lâu đời nhất còn được sử dụng đến ngày nay có từ cách đây 4.000 năm thuộc vùng Mesopotamia cổ kính nằm trong hệ thống sông Tigris- Euphrates, sử dụng những ổ bánh mỳ dày làm từ nhiều loại ngũ cốc và trộn với mật ong. Hiện tại, loại bia Bỉ ngon mới ra mắt này đang được bán cho các quán cà phê và quán bar trên khắp nước Bỉ.
[/tintuc]

BACK TO TOP