Hôm nay :

Hotline: 0982-184-670

[tintuc]
Đâu là sự khác biệt giữa rượu Whisky mạch nha đơn và rượu Scotch Whisky pha trộn? Hoặc giữa Whisky và Whiskey; Whisky ngô, Whisky tennessee và Whisky lúa mạch đen?

Sự khác biệt giữa các loại rượu Whisky được phân ra dựa trên bốn đặc điểm chính: các loại ngũ cốc được sử dụng; quá trình sản xuất; nơi Whisky được chế tác và tuổi thọ của rượu.


Rượu Scotch Whisky

Rượu Scotch Whisky phải được làm từ lúa mạch hoặc ngũ cốc được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 3 năm và không lớn hơn 700 lít. Có nhiều loại rượu Whisky khác nhau trên thế giới nhưng để được gọi là Scotch Whisky thì nó phải được sản xuất hoàn toàn tại Scotland.


Whisky mạch nha đơn

Loại Whisky được làm từ một nhà máy chưng cất duy nhất, chỉ sử dụng lúa mạch, nước và men. Whisky mạch nha đơn truyền thống đến từ năm vùng: vùng trũng, cao nguyên, Speyside, đảo và Campbelltown.

Các khu vực khác nhau sẽ tạo các đặc điểm riêng biệt như mùi hoa quả, hương vị tươi mát, vị mạch nha hoặc đượm hương khói.


Whisky ngũ cốc

Đây là loại rượu Whisky có thành phần chính là ngô hoặc lúa mì, hoặc cả hai Rượu Scotch Whisky hỗn hợp Rượu Scotch Whisky hỗn hợp được làm bằng cách kết hợp Whisky mạch nha đơn và Whisky ngũ cốc đơn. Lợi thế của việc hoà trộn này là giúp giữ được hương vị và chất lượng của rượu Whisky theo thời gian.

Năm tuổi của rượu Scotch Whisky hổn hợp căn cứ theo tuổi của thùng Whisky non nhất được pha trộn vào.

Irish Whiskey

Là bất kỳ loại Whisky nào được chế tác tại Eire (Cộng hòa Ireland) hay ở Bắc Ireland. Khác với rượu Scotch, các loại hạt ngũ cốc mạch nha đều có thể được sử dụng theo bất kì tỷ lệ nào. Giống như Scotch, nó phải được nằm trong thùng gỗ tối thiểu là ba năm.


Whisky Nhật Bản

Whisky Nhật Bản thường được chế tác giống như với Scotch Whisky. Loại này đã được sản xuất từ những năm 1920 nhưng chỉ mới phổ biến rộng rãi ra khỏi Nhật Bản trong thập kỷ qua.
[/tintuc]

BACK TO TOP